วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565 เวลา 9.30 น. โรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ ดร.วิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ ในการเดินทางมามอบทุนการศึกษาโรงเรียนเครือข่ายยุวทูตความดี ให้แก่ 6 โรงเรียน จำนวน 35 คน ประกอบไปด้วย
1. โรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา
2. โรงเรียนวัดพนัญเชิง
3. โรงเรียนชลประทานอนุเคราะห์
4. โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี)
5. โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์
6. โรงเรียนวัดหันตรา(เวช สมานราษฎร์นุกูล)
ณ โรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและร่วมกิจกรรมมูลนิธิยุวทูตความดี
ทั้งนี้ โรงเรียนได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานของโรงเรียน อาทิ นักเรียนนำเสนอประวัติโรงเรียนเป็น 3 ภาษา (ไทย อังกฤษ จีน) โครงการห้องเรียน MEP, ผลงานด้านศิลปะ, ผลงานด้านการคัดลายมือ, ภูมิปัญญาท้องถิ่น, การสานปลาตะเพียน, การสานพัดสาน และออกร้านขนมไทย เช่น ข้าวเกรียบว่าว, น้ำสมุนไพร, ขนมครก, ข้าวโพดคั่ว, ทอดมัน, ขนมบ้าบิ่น, ข้าวห่อใบตองรักษ์โลก, การแสดงของนักเรียน การขับร้องเพลงสากล, การบรรเลงระนาด และการละเล่นของเด็กไทย
กิจกรรมต่างๆ ของทางโรงเรียน ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ใจดี ทุกท่านที่มาจากกระทรวงการต่างประเทศ มูลนิธิยุวทูตความดี และที่ขาดไม่ได้คือผู้ใหญ่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่มาร่วมต้อนรับคณะ ขอบขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ค่ะ